Suy nghĩ về quan niệm "T́nh thương là hạnh phúc của con người"
“Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ư nghĩa trong cuộc sống… đó chính là t́nh yêu thương. Nếu có một t́nh cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn,thử thách đó chính là t́nh yêu thương”. Sự ân cần, ấm áp cảu t́nh thương thật đẹp! Với t́nh thương đó,chúng ta có thể chia sẽ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. T́nh yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi v́ nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có t́nh thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có t́nh thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài băo và khát vọng. Qua đó, chúng ta có thể thấy rơ:” T́nh thưong là hạnh phúc của con người”.


Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa t́nh thương nhưng nh́n chung t́nh thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành cảu trái tim, nó vô cùng đơn giản, mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và t́nh thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính v́ mà t́nh thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.


Xă hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con ngừoi luôn phải chạy đua với thời gian, nhưng không v́ thế mà t́nh thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn c̣n rất nhiều những tấm ḷng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, "Hoa phượng đỏ" để giúp đỡ những người kém may mắn.Các bạn không quản khó khăn để mangcon chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa. Hay như bản thân chúng ta, khi Trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đă phần nào chứng minh cho t́nh yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. mặt khác t́nh thương c̣n là tấm ḷng người mẹ, ngừoi cha, người ông, người bà, … đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những ǵ tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự thương yêu muôn màu muôn vẻ với muôn ngh́n sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đ́nh đến xă hội.


Thế nhưng tấm huy chưong nào cũng có mặt trái của nó, t́nh yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần th́ nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đ́nh và xă hội. Ví như một người mẹ th́ lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều th́ sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng v́ chúng cho rằng chúng là nhất.


Không những thế, cuộc đời muôn h́nh vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xă hội có rất nhiều người t́nh yêu thương vô bờ đối với mọi người xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ.Những người đó chỉ biết cuộc sống của ḿnh, họ không quan tâm đến bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. V́ vậy những số phận may mắn cần dang rộng ṿng tay yêu thương để giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời.


Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hăy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm ḷng yêu thương, mang t́nh yêu đến với mọi ngừoi. V́ như ta không những hạnh phúc đến cho mọi ngừơi, cho chính ḿnh mà c̣n giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp t́nh người.


(Sưu tầm)
Xem thêm bài khác