1. Đăng nhập
  2. Đăng kư
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    512
    Cảm ơn
    1
    Thanked 18 Times in 18 Posts

    Đề + đáp án Trắc nghiệm lịch sử 10

    ►Xem: 3758 ►Trả Lời: 1
    ►Chia Sẽ:
    29-06-2012



    Câu 1: Con người xuất hiện vào khoảng thời gian nào?
    a.Cách ngày nay 2-3 triệu năm
    b.Cách ngày nay 4-5 triệu năm
    c.Cách ngày nay 4 vạn năm
    d.Cách ngày nay khoảng 4-6 triệu năm

    Câu 2: Con người có nguồn gốc từ đâu?
    a. Từ một loài vượn cổ
    b. Từ một loài vượn
    c. Do thần thỏnh sỏng tạo ra
    d. Từ động vật

    Câu 3 : Sự khác biệt cơ bản giữa người tối cổ và vượn cổ là ǵ?
    a. Hành động -bàn tay
    b. Công cụ –ngôn ngữ
    c. Hành động -hộp sọ-cụng cụ-ngụn ngữ
    d. Hành động -hộp sọ-bàn tay

    Câu 4: Đặc điểm phân biệt chủ yếu giữa người tối cổ và người tinh khôn là gỡ?
    a. Thể tích óc phát triển
    b. Bàn tay khéo léo
    c. Óc sỏng tạo
    d. Xương cốt nhỏ

    Câu 5: “Cách mạng đá mới” là ǵ?
    a. Con người biết trồng trọt
    b. Con người biết chăn nuôi
    c. Cả a và b
    d. Cụng cụ cải tiến

    Câu 6: Công xă thị tộc thời kỳ nguyên thuỷ có đặc điểm ǵ?
    a. Hợp tác lao động
    b. Hưởng thụ bằng nhau
    c. Cộng đồng
    d. Cả a,b,c

    Câu 7:Đồ sắt ra đời vào thời gian nào?
    a. 5000 năm trước đây
    b. 5.500 năm trước đây
    c. 3000 năm trước đây
    d. 4000 năm trước đây

    Câu 8: Tính cộng đồng trong xó hội nguyên thuỷ bị phá vỡ khi nào?
    a. Sản phẩm thừa thường xuyên
    b. Tư hữu xuất hiện
    c. Cuộc sống thấp kộm
    d. Cụng cụ kim loại xuất hiện

    Câu 9: Xă hội của giai cấp xuất hiện khi nào?
    a.Vai tṛ của người đàn ông được nâng cao
    b.Trong xă hội xuất hiện giàu ngèo
    c.Con cái lấy theo họ bố
    d.Tư hữu và gia đ́nh phụ hệ xuất hiện

    Câu 10: Lửa ra đời có ư nghĩa như thế nào trong xó hội bầy người nguyên thuỷ?
    a. Sưởi ấm
    b. Nấu chín thức ăn
    c. Xua đuổi thú dữ
    d. Cả a, b,c.

    Câu 11: Tổ chức xă hội đầu tiên của xă hội loài người là ǵ?
    a. Cụng xó
    b. Bầy người
    c. Thị tộc và bộ lạc
    d. Cộng đồng

    Câu 12: Thế nào là thị tộc?
    a. Là nhóm người có chung ḍng máu
    b. Là nhóm người hơn 10 gia đ́nh
    c. Là nhóm người cùng sống với nhau
    d. Là nhóm người sống ở cùng địa bàn

    Câu 13: Thế nào là bộ lạc?
    a. Là tập hợp các thị tộc
    b. Là những thị tộc có cùng chung nguồn nước
    c. Là tập hợp các thị tộc sống cạnh nhau, có họ hàng với nhau.
    d. Là sự liên kết của các thị tộc

    Câu 14: Nhà nước của các quốc gia cổ đại Phương Đông được h́nh thành ở đâu?
    a. Trên các ḥn đảo
    b. Lưu vực các ḍng sông lớn
    c. Trên các vựng núi cao
    d. Ở các thung lũng

    Câu 15: Tại sao nhà nước ở các quốc gia cổ đại Phương Đông ra đời sớm?
    a. Do nhu cầu sản xuất nông nghiệp và làm thuỷ lợi
    b. Do nhu cầu sinh sống
    c. Do điều kiện tự nhiên thuận lợi
    d. Do nhu cầu phỏt triển kinh tế

    Câu 16: Nền kinh tế chính của các cư dân phương Đông cổ đại là ǵ?
    a. Thủ công nghiệp
    b. Nông nghiệp
    c. Làm gốm
    d. Thương mại

    Câu 17: Nền kinh tế của các cư dân phương Đông cổ đại có tính chất ǵ?
    a. Khộp kớn
    b. Tự túc
    c. Tự cung tự cấp
    d. Thương nghiệp

    Câu 18: Nền kinh tế của các quốc gia cổ đại Phương Đông có đặc điểm ǵ?
    a. Săn bắn và hái lượm
    b. Trồng trọt và chăn nuôi
    c. Lấy nghề nụng làm gốc
    d. Phát triển hầu hết các ngành kinh tế

    Câu 19: Xă hội của các quốc gia Phương Đông cổ đại gồm mấy tầng lớp?
    a.2
    b. 3
    c. 4
    d. 5

    Câu 20: Trong xă hội Phương Đông cổ đại tầng lớp nào đóng vai tṛ sản xuất chính?
    a. Nô lệ
    b. Nông dân công xă
    c. B́nh dân
    d. Thợ thủ công

    Câu 21: Thể chế chính trị của các quốc gia cổ đại Phương Đông là ǵ?
    a. Thể chế dân chủ
    b. Thể chế cộng hoà
    c. Thể chế quân chủ chuyên chế
    d. Thể chế quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền

    Câu 22: Cư dân nào t́m ra chữ số “không”?
    a. Ai Cập
    b. Ấn Độ
    c. Lưỡng Hà
    d. La Mă

    Câu 23: Tại sao các công tŕnh kiến trỳc ở các quốc gia cổ đại Phương Đông lại đồ sộ như vậy?
    a. Thể hiện sức mạnh của đất nước
    b. Thể hiện sức mạnh của thần thánh
    c. Thể hiện sức mạnh và uy quyền của nhà vua
    d. Thể hiện t́nh đoàn kết dân tộc

    Câu 24: Tại sao lại gọi lịch của các cư dân ở các quốc gia cổ đại Phương Đông là “nông lịch”?
    a. Do nông dân sáng tạo ra
    b. Đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp
    c. Dựa vào sự chuyển động của mặt trăng
    d. Cả a,b,c đều đúng

    Câu 25: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại ra đời do nhu cầu nào?
    a. Nhu cầu trao đổi
    b. Phục vụ lợi ớch cho giai cấp thống trị
    c. Ghi chép và lưu giữ thông tin
    d. Phục vụ giới quư tộc

    Xem thêm bài khác

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2012
    Bài gửi
    512
    Cảm ơn
    1
    Thanked 18 Times in 18 Posts

    Đáp án Trắc nghiệm lịch sử 10
    1. D
    2. A
    3. C
    4. C
    5. C
    6. D
    7. C
    8. B
    9. D
    10. D
    11. C
    12. A
    13. C
    14. B
    15. A
    16. B
    17. C
    18. C
    19. B
    20. B
    21. D
    22. B
    23. C
    24. B
    25. C


Từ khóa cho bài viết này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh
  •