1. Đăng nhập
 2. Đăng kư
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gửi
  311
  Cảm ơn
  3
  Thanked 65 Times in 41 Posts

  Làm ǵ Khi laptop bắt Wi-Fi yếu

  ►Xem: 2098 ►Trả Lời: 1
  ►Chia Sẽ:
  14-08-2011

  Khi laptop bắt Wi-Fi yếu
  Nếu máy tính xách tay của bạn bắt sóng Wi-Fi chập chờn hay mở Firefox hoặc Internet Explorer luôn bị đứng h́nh th́ nên kiểm tra lại card Wi-Fi hay các tŕnh duyệt trong máy.
  Điều khó chịu nhất với nhữngngười dùng laptop là truy cập Internet chập chờn, máy không kết nối được Wi-Fihay sóng rất yếu. Một dấu hiệu nữa là mở Firefox hoặc Internet Explorer luôn bị đứng h́nh. Vào Yahoo Messenger cũng chẳng được nốt trong khi những chiếc máy bên cạnh vẫn lướt nét ầm ầm.

  Kiểm tra card Wi-Fi
  Việc đầu tiên dễ thực hiệnnhất là tháo card Wi-Fi ra và lắp vào một máy khác để kiểm tra. Trường hợp, máy vẫn không truy cập Internet được, có thể lỗi do card không chuẩn. Card đời cũ với chuẩn a, b, cũng là nguyên nhân khiến máy bắt sóng yếu hoặc không bắt đượcWi-Fi ở nhiều nơi dùng hệ thống phát sóng có chuẩn cao như g.
  Ngoài ra c̣n có yếu tố kháchquan như thiết kế cấu tạo khe đặt card của một số ḍng máy có sự cách ly với việc tiếp nhận sóng Wi-Fi. Để thử, bạn hăy chọn vị trí ngồi gần ngay các bộ tiếp sóng (Access point) hoặc Router để xem máy có bắt sóng tốt hay không. Cũng có khả năng, "cục" Access point phát sóng yếu, hoặc chặn địa chỉ Mac.
  Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng kư Mac nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ Mac các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị AccessPoint. Trong Windows XP hay 2000, thủ tục xác định địa chỉ Mac của thiết bị mạng như sau: Nhấn chuột vào Start->Run, nhập vào ḍng lệnh cmd rồi nhấn phím OK.
  Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, nhập vào ḍng lệnh ipconfig /all (lưu ư giữa ipconfig và /all có khoảngtrống phân cách) rối nhấn phím Enter. Sau dấu ':' của ḍng thông báo PhysicalAddress chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng. Với Windows 98/Me chỉ cần nhậpcâu lệnh winipconfig vào trong cửa sổ của lệnh Run, địa chỉ MAC sẽ nằm trênḍng thông báo có nhăn 'Adapter Address'). Do vậy, bạn cũng nên kiểm tra thêm ởđịa chỉ Mac để đăng kư lại. Và dĩ nhiên không loại trừ khả năng card đă hỏng.
  Lỗi tŕnh duyệt
  Ngược lại, trường hợp sau khicho card vào laptop khác và hoạt động tốt th́ nguyên nhân có thể là do một số chương tŕnh truy cập mạng trên máy của bạn đang có vấn đề.
  Bạn có thể xác định lỗi ở máyqua các bước như sau:
  Cài lại bản Windows thường,không cài bất kỳ phần mềm nào liên quan đến mạng. Sau đó thử vào lại Internet.Nếu ổn th́ có thể do lỗi mấy phần mềm virus với firewall. Gỡ bỏ các phần mềmnày và cài đặt lại để máy làm việc với nét dễ dàng hơn.
  Dù laptop có bắt sóng được hay không, bạn cũng nên kiểm tra lại các tŕnh duyệt Internet. Nên thử cả FireFoxvà Internet Explorer để so sánh, tŕnh duyệt nào không vào mạng được th́ có thể gỡ bỏ và cài đặt lại.
  Chọn mua card Wi-Fi
  Hiện trên thị trường có 2loại card mạng: loại lắp ngoài (USB) và loại lắp trong (PCI). Bạn cần xem cấu h́nh phần cứng (khe cắm, cổng giao tiếp) trênlaptop để chọn loại card thích hợp.
  Thông thường, loại lắp ngoài nốivới máy tính thông qua cổng USB nên tháo ráp rất thuận tiện, thích hợp vớinhiều loại máy tính khác nhau từ máy tính để bàn đến laptop, lại tránh đượchiện tượng nhiễu điện từ do các thiết bị lắp trong máy tính gây ra.
  Nhưng ngược lại, cũng rất dễ bị hiện tượng bắt sóng chập chờn khi đầu tiếp xúc với USB trục trặc hoặc lơi lỏng.Riêng loại loại lắp trong giao tiếp với máy tính qua khe cắm PCI trên bo mạch chủ. Thủ tục lắp ráp, cài đặt phần mềm cũng tương tự như khi chúng ta lắp cardâm thanh, card mạng, card điều khiển đĩa cứng... nên mang tính thẩm mỹ cao. Cácnhăn hiệu card Wi-Fi được ưa dùng hiện nay có chất lượng tốt là Dlink vàlinksys với giá dao động từ 15 - 20 USD.
  Ngày nay không chỉ có các quáncafe mới lắp đặt Wi-Fi mà nhu cầu sử dụng mạng không dây ở gia đ́nh cũng đă tăng lên rất đáng kể. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Wi-Fi tại gia th́ một trong những yếu tố quan trọng để máy không gặp phải hiện tượng mất sóng hoặc bắt sóng chập chờn là nên bố trí các bộ tiếp sóng (AP) ở những vị trí trên cao, tránh bị che khuất bởi các vật cản.
  Các cần anten của AP cần dựng thẳng góc 90 độ. Nếu sử dụng chuẩn không dây 802.11b và 802.11g th́ cần chú ư bố trí các AP nằm xa các thiết bị phát sóng điện từ có khoảng tần số trùng với tần số của AP (2,4GHz) như ḷ vi ba, điện thoại 'mẹ bồng con', đầu thu phát Bluetooth... Để hệ thống cho chất lượng tín hiệu tốt nhất, nên di chuyển, bố trí AP thử nghiệm ở nhiều địa điểm khác nhau trước khi đặt cố định tại một nơi.

  Xem thêm bài khác
  Sống là cho đâu phải nhận riêng ḿnh

 2. #2
  Tham gia ngày
  Aug 2011
  Bài gửi
  79
  Cảm ơn
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts

  ko hiểu lắm tại có máy bàn thôi akk.. Nhưng dù sao cũng thấy hay.. Anh em vào chém thôi. Đă test thử
  †™ …§ốÑg Đơñ Giảñ Çhø Đời †haÑh †hảÑ…™

Từ khóa cho bài viết này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của ḿnh
 •