Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    512

    Đề + đáp án Trắc nghiệm lịch sử 10



    Câu 1: Con người xuất hiện vào khoảng thời gian nào?
    a.Cách ngày nay 2-3 triệu năm
    b.Cách ngày nay 4-5 triệu năm
    c.Cách ngày nay 4 vạn năm
    d.Cách ngày nay khoảng 4-6 triệu năm

    Câu 2: Con người có nguồn gốc từ đâu?
    a. Từ một loài vượn cổ
    b. Từ một loài vượn
    c. Do thần thỏnh sỏng tạo ra
    d. Từ động vật

    Câu 3 : Sự khác biệt cơ bản giữa người tối cổ và vượn cổ là gì?
    a. Hành động -bàn tay
    b. Công cụ –ngôn ngữ
    c. Hành động -hộp sọ-cụng cụ-ngụn ngữ
    d. Hành động -hộp sọ-bàn tay

    Câu 4: Đặc điểm phân biệt chủ yếu giữa người tối cổ và người tinh khôn là gỡ?
    a. Thể tích óc phát triển
    b. Bàn tay khéo léo
    c. Óc sỏng tạo
    d. Xương cốt nhỏ

    Câu 5: “Cách mạng đá mới” là gì?
    a. Con người biết trồng trọt
    b. Con người biết chăn nuôi
    c. Cả a và b
    d. Cụng cụ cải tiến

    Câu 6: Công xã thị tộc thời kỳ nguyên thuỷ có đặc điểm gì?
    a. Hợp tác lao động
    b. Hưởng thụ bằng nhau
    c. Cộng đồng
    d. Cả a,b,c

    Câu 7:Đồ sắt ra đời vào thời gian nào?
    a. 5000 năm trước đây
    b. 5.500 năm trước đây
    c. 3000 năm trước đây
    d. 4000 năm trước đây

    Câu 8: Tính cộng đồng trong xó hội nguyên thuỷ bị phá vỡ khi nào?
    a. Sản phẩm thừa thường xuyên
    b. Tư hữu xuất hiện
    c. Cuộc sống thấp kộm
    d. Cụng cụ kim loại xuất hiện

    Câu 9: Xã hội của giai cấp xuất hiện khi nào?
    a.Vai trò của người đàn ông được nâng cao
    b.Trong xã hội xuất hiện giàu ngèo
    c.Con cái lấy theo họ bố
    d.Tư hữu và gia đình phụ hệ xuất hiện

    Câu 10: Lửa ra đời có ý nghĩa như thế nào trong xó hội bầy người nguyên thuỷ?
    a. Sưởi ấm
    b. Nấu chín thức ăn
    c. Xua đuổi thú dữ
    d. Cả a, b,c.

    Câu 11: Tổ chức xã hội đầu tiên của xã hội loài người là gì?
    a. Cụng xó
    b. Bầy người
    c. Thị tộc và bộ lạc
    d. Cộng đồng

    Câu 12: Thế nào là thị tộc?
    a. Là nhóm người có chung dòng máu
    b. Là nhóm người hơn 10 gia đình
    c. Là nhóm người cùng sống với nhau
    d. Là nhóm người sống ở cùng địa bàn

    Câu 13: Thế nào là bộ lạc?
    a. Là tập hợp các thị tộc
    b. Là những thị tộc có cùng chung nguồn nước
    c. Là tập hợp các thị tộc sống cạnh nhau, có họ hàng với nhau.
    d. Là sự liên kết của các thị tộc

    Câu 14: Nhà nước của các quốc gia cổ đại Phương Đông được hình thành ở đâu?
    a. Trên các hòn đảo
    b. Lưu vực các dòng sông lớn
    c. Trên các vựng núi cao
    d. Ở các thung lũng

    Câu 15: Tại sao nhà nước ở các quốc gia cổ đại Phương Đông ra đời sớm?
    a. Do nhu cầu sản xuất nông nghiệp và làm thuỷ lợi
    b. Do nhu cầu sinh sống
    c. Do điều kiện tự nhiên thuận lợi
    d. Do nhu cầu phỏt triển kinh tế

    Câu 16: Nền kinh tế chính của các cư dân phương Đông cổ đại là gì?
    a. Thủ công nghiệp
    b. Nông nghiệp
    c. Làm gốm
    d. Thương mại

    Câu 17: Nền kinh tế của các cư dân phương Đông cổ đại có tính chất gì?
    a. Khộp kớn
    b. Tự túc
    c. Tự cung tự cấp
    d. Thương nghiệp

    Câu 18: Nền kinh tế của các quốc gia cổ đại Phương Đông có đặc điểm gì?
    a. Săn bắn và hái lượm
    b. Trồng trọt và chăn nuôi
    c. Lấy nghề nụng làm gốc
    d. Phát triển hầu hết các ngành kinh tế

    Câu 19: Xã hội của các quốc gia Phương Đông cổ đại gồm mấy tầng lớp?
    a.2
    b. 3
    c. 4
    d. 5

    Câu 20: Trong xã hội Phương Đông cổ đại tầng lớp nào đóng vai trò sản xuất chính?
    a. Nô lệ
    b. Nông dân công xã
    c. Bình dân
    d. Thợ thủ công

    Câu 21: Thể chế chính trị của các quốc gia cổ đại Phương Đông là gì?
    a. Thể chế dân chủ
    b. Thể chế cộng hoà
    c. Thể chế quân chủ chuyên chế
    d. Thể chế quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền

    Câu 22: Cư dân nào tìm ra chữ số “không”?
    a. Ai Cập
    b. Ấn Độ
    c. Lưỡng Hà
    d. La Mã

    Câu 23: Tại sao các công trình kiến trỳc ở các quốc gia cổ đại Phương Đông lại đồ sộ như vậy?
    a. Thể hiện sức mạnh của đất nước
    b. Thể hiện sức mạnh của thần thánh
    c. Thể hiện sức mạnh và uy quyền của nhà vua
    d. Thể hiện tình đoàn kết dân tộc

    Câu 24: Tại sao lại gọi lịch của các cư dân ở các quốc gia cổ đại Phương Đông là “nông lịch”?
    a. Do nông dân sáng tạo ra
    b. Đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp
    c. Dựa vào sự chuyển động của mặt trăng
    d. Cả a,b,c đều đúng

    Câu 25: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại ra đời do nhu cầu nào?
    a. Nhu cầu trao đổi
    b. Phục vụ lợi ớch cho giai cấp thống trị
    c. Ghi chép và lưu giữ thông tin
    d. Phục vụ giới quý tộc
    Bài viết liên quan

  2. #2
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    512
    Đáp án Trắc nghiệm lịch sử 10
    1. D
    2. A
    3. C
    4. C
    5. C
    6. D
    7. C
    8. B
    9. D
    10. D
    11. C
    12. A
    13. C
    14. B
    15. A
    16. B
    17. C
    18. C
    19. B
    20. B
    21. D
    22. B
    23. C
    24. B
    25. C

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Cam kết

Diễn đàn là một hệ thống mở, chúng tôi hoàn toàn không bảo đảm tính chính xác của nội dung và hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào. Đứng trên lập trường khách quan, chúng tôi tôn trọng tất cả các bài viết và ý kiến của bạn đọc. Chúng tôi chỉ xóa nội dung được cho là vi phạm bản quyền khi có yêu cầu từ phía tác giả hoặc đại diện.

Tài trợ
Trang điểm cô dâu | xem video tin tuc tai homevn.net | chữ ký số viettel, chữ ký số | m88.com | Sinh viên Thương mại | Miễn phí Tai Viber cho mobile | Tin tức hot nhất 24h qua | Cập nhật tin sao tại Yeutretho.com | Doc bao 24h
Theo dõi
Liên hệ
quantri.kdh@gmail.com|
Khung Upload nhanh

4457
Lượt xem